Lẩu thang máy, một trong những món lẩu siêu phẩm dân xếp hàng chờ ăn

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các món lẩu cũng liên tục cập nhật theo xu thế mới. Không còn là những nồi lẩu thông thường, để hợp thời thì phải thưởng thức “nồi lẩu thang máy”,  nồi lẩu 9 tầng,… hay phải ăn “đúng quy trình” như lẩu hơi.

Cuối năm tiệc tất niên cùng bạn bè, nếu là tín đồ lẩu thì đừng bỏ qua những món lẩu độc đáo dưới đây:

1. Lẩu thang máy ( Nồi lẩu thang máy )

Cuộc sống hiện đại, nhà chung cư, trung tâm thương mại mọc lên “như nấm sau mưa” ở các đô thị và thang máy đã trở nên quen thuộc ở những tòa nhà cao tầng. Bắt đúng xu thế, thời gian gần đây ngoài thang máy ở các tòa nhà cao ốc, trong ẩm thực cũng xuất hiện “lẩu thang máy” khiến tín đồ lẩu phát cuồng.

Món lẩu này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thoạt nhìn, lẩu này giống như một nồi lẩu 2 ngăn bình thường, nhưng đến lúc hoạt động, nồi lẩu lại có khả năng di chuyển lên xuống giống hệt một chiếc thang máy. Tên “lẩu thang máy” cũng bắt nguồn từ chính đặc điểm này.

Nồi lẩu thang máy nhà hàng, nồi lẩu trung hoa, bếp lẩu tự nâng

Nồi lẩu thang máy nhà hàng, nồi lẩu trung hoa, bếp lẩu tự nâng

Nguyên tắc hoạt động của lẩu thang máy là sẽ bắt đầu chạy khi thả thịt sống, rau các loại vào 2 ngăn lẩu. Sau đó, khay lẩu sẽ dần chìm xuống để làm chín thịt, rau với hệ thống nhiệt phía dưới. Đợi cho đến khi thịt chín mềm thì chiếc “thang máy” này sẽ đi lên. Lúc này, các tín đồ của lẩu có thể thưởng thức ngay món lẩu hay ho và mới lạ này.

2. Lẩu hơi ăn đúng quy trình ( Nồi lẩu hơi gia đình )

Xuất hiện cùng thời điểm với lẩu khay, lẩu hơi cũng được các tín đầu lẩu cực kỳ ưa chuộng. Theo đó, muốn thưởng thức món lẩu này, thực khách sẽ phải đặt trước vì nếu không đặt mà cứ thế đến ăn thì sẽ bị “đuổi về” vì hết chỗ.

Bếp lẩu hơi gia đình chất lượng cao tại hà nội
Bếp lẩu hơi gia đình chất lượng cao tại hà nội

Tên loại lẩu này cũng được gọi theo đúng đặc điểm, đồ ăn được hấp chín bằng hơi. Combo của lẩu hơi gồm rất nhiều nguyên liệu như gà, cá, tôm, mực, thịt bò, chim và các loại rau, cháo,… Song, một điều thú vị là khi ăn lẩu này phải “ăn đúng quy trình” mà nhà hàng sắp xếp, chứ không thể chọn tùy nguyên liệu mình thích để tự nhúng vào nồi như các loại lẩu thông thường.

3. Lẩu 9 tầng

Chỉ là nồi lẩu bình thường, không có chiếc nồi đặc biệt như “lẩu thang máy”, nhưng “lẩu 9 tầng mây” lại khiến tín đồ của món lẩu phải xếp hàng dài chờ đợi để có cơ hội thưởng thức.

lau-9-tang

Nồi lẩu 9 tầng

Đúng như tên gọi “lẩu 9 tầng mây” – tháp đồ nhúng lẩu khi bê ra sẽ khiến mọi người ngây ngất vì sự hấp dẫn và tươi ngon của nguyên một tháp thịt bò nhập khẩu xếp chồng lên nhau cao đến 9 tầng, hệt như một tòa cao ốc.

Xu hướng lẩu 9 tầng trở thành trào lưu, đang lan rộng khắp các tỉnh thành. Thực khách có thể gọi lẩu bò 9 tầng, lẩu hải sản 9 tầng cao và kiên cố như tòa tháp.

xep-hang-an-lau

… khiến thực khách luôn phải xếp hàng chờ ăn

Tuy nhiên, các nhà hàng có món lẩu đặc biệt này cũng khuyến cáo lẩu này chỉ phù hợp cho nhóm từ 5-7 người trở lên vì đồ ăn quá nhiều. Đặc biệt, khi ăn nên đặt trước vì khách đông, thường xuyên hết chỗ, thậm chí có những lúc khách phải xếp hàng dài chờ đợi.

(Theo vietnamnet.vn)

Khách hàng có nhu cầu mua nồi lẩu thang máybếp lẩu hơi gia đình vui lòng liên hệ để có giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ  INOX VIỆT

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG:  30 PHAN BÁ VÀNH – BẮC TỪ LIÊM – HÀ NỘI ( Cách Cầu Diễn 2 km)

Địa chỉ xưởng sản xuất: KCN Lại Yên – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Mobile : 0916.026.298

Email : Lienhe.bepinox@gmail.com

Website Thietbiinoxviet.com