Review dòng biến tần Mitsubishi – Đặc điểm cấu tạo và nguyên tắc vận hành của máy

Biến tần Mitsubishi là thiết bị biến tần được sử dụng để chuyển đổi nguồn điện xoay chiều của một tần số thành nguồn điện xoay chiều của tần số khác. Tùy theo hãng sản xuất mà thiết bị biến tần còn được trang bị thêm các tính năng hiện đại khác nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Để tìm hiểu thêm về các tính năng và lợi ích nổi bật của biến tần Mitsubishi, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Review dòng biến tần Mitsubishi – Đặc điểm cấu tạo và nguyên tắc vận hành của máy

Khái niệm về biến tần Mitsubishi

Biến tần (Inverter) là thiết bị biến đổi nguồn điện xoay chiều ở tần số này thành nguồn điện xoay chiều của 1 tần số khác và có thể điều chỉnh tùy theo ý muốn của người sử dụng.

Biến tần Mitsubishi là dòng sản phẩm cao cấp nhất và mới nhất của hãng Mitsubishi. Nó đã được cập nhật và tối ưu hóa để hoàn thiện cả về thiết kế và kỹ thuật, giúp đạt được với hiệu quả cao trong các ứng dụng cơ khí. Biến tần là bảo vệ an toàn cho các trường hợp như: mất pha, quá áp, quá tải … Ngoài ra, biến tần có thể kết hợp với tải SLD, HD, ND, LD.

Giới thiệu biến tần Mitsubishi

Những đặc điểm nổi bật của biến tần Mitsubishi

Sở dĩ biến tần Mitsubishi được sử dụng rộng rãi bởi chúng sở hữu những đặc điểm nổi bật hơn các dòng biến tần khác, chẳng hạn như:

 • Hiệu suất sử dụng vượt trội hơn so với các dòng biến tần cũ trước đó.
 • Độ đáng tin cậy cao và độ an toàn tuyệt đối.
 • Người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng chúng.
 • Có sự tương thích với các giao thức mạng, giúp dễ dàng ghép nối các hệ thống điều khiển mạng lại với nhau.
 • Đầu ra: đầu ra phân loại, đầu ra dòng điện, đầu ra dòng quá tải, đầu ra điện áp, đầu ra hãm tái sinh.
 • Hệ thống đầu vào đa chức năng: đầu vào kỹ thuật số đa chức năng.
 • Phương pháp điều khiển: điều khiển mượt mà PWM, điều khiển tần số PWM, điều khiển véc tơ và điều khiển véc tơ không có cảm biến MP.

Những đặc điểm nổi bật của biến tần Mitsubishi

Quy tắc vận hành của biến tần Mitsubishi

Dòng điện xoay chiều một pha hay dòng điện xoay chiều ba pha được cung cấp dưới dạng sóng cho khối chỉnh lưu. Dòng điện này sau đó được đưa qua một bộ lọc để làm mịn tín hiệu và trở thành dòng điện một chiều phẳng.

Quy tắc vận hành của biến tần Mitsubishi

Tiếp theo, nguồn DC đi qua khối nghịch lưu để biến đổi nguồn DC thành nguồn AC cân bằng. Giai đoạn này được thực hiện bởi hệ thống IGBT thông qua điều chế độ rộng xung trong biến tần và giúp điều khiển tốc độ hoặc độ ổn định khi vận hành động cơ.

Một số lợi ích mà biến tần Mitsubishi đem lại

Dưới đây là một số lợi ích mà biến tần Mitsubishi mang lại khi vận hành máy:

 • Có thể dễ dàng thay đổi tốc độ của máy khi vận hành, đảo chiều quay của động cơ.
 • Có thể giảm dòng khởi động so với phương pháp khởi động trực tiếp, phương pháp này không gây sụt áp hay khởi động khó khăn.
 • Biến tần Mitsubishi khởi động từ tốc độ thấp đến cao, giúp tránh cho động cơ mang tải nặng, khi khởi động đột ngột, ngăn ngừa hư hỏng các bộ phận cơ khí, ổ trục, và kéo dài tuổi thọ của động cơ và các thiết bị khác.
 • Sử dụng biến tần Mitsubishi để tiết kiệm tối đa năng lượng đáng kể so với vận hành động cơ một cách trực tiếp.
 • Biến tần Mitsubishi thường có hệ thống bảo vệ điện tử chống quá dòng, quá áp và dưới áp, tạo ra một hệ thống vận hành an toàn.
 • Biến tần Mitsubishi được tích hợp với các mô-đun giao tiếp, vì vậy nó có thể được điều khiển và giám sát rất dễ dàng từ văn phòng trung tâm.
 • Biến tần Mitshubishi còn được ứng dụng trong biến đổi dòng điện một chiều từ tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều để chạy các thiết bị điện sinh hoạt gia đình.

Một số lợi ích mà biến tần Mitsubishi đem lại

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn tất cả thông tin cơ bản về đặc điểm và nguyên tắc vận hành của dòng biến tần Mitsubishi. Hy vọng rằng với những thông tin đã chia sẻ, sẽ giúp ích được cho các bạn. Xin cảm ơn!